Tại sao 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần?

Thông thường một chu kỳ kinh nguyệt sẽ lặp lại trong vòng 25-25 ngày và kéo dài 2-7 ngày. Thế nhưng không ít người gặp phải tình trạng 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần. Tình trạng này có bình thường hay không? Nguyên nhân của nó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần 

1 tháng có kinh nguyệt 2 lần có nguy hiểm không
1 tháng có kinh nguyệt 2 lần có nguy hiểm không

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần, dưới đây là một số lý do thường gặp:

Tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là giai đoạn mà hormone có sự dao động đáng kể. Vì vậy, kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì là điều bình thường. Trên thực tế, dậy thì có thể khiến bạn có kinh nhiều lần một tháng nhưng cũng có trường hợp kinh nguyệt chỉ đến vài tháng một lần. Do đó, bạn không cần quá lo lắng nếu có kinh 2 lần trong 1 tháng ở tuổi dậy thì. Theo thời gian, chu kỳ của bạn sẽ ổn định hơn trong vòng một vài năm kể từ khi có kinh lần đầu tiên.

Tiền mãn kinh 

Tiền mãn kinh là giai đoạn xảy ra trước thời kỳ mãn kinh, còn gọi là giai đoạn chuyển tiếp mãn kinh. Ở giai đoạn này, chị em thường bị rối loạn nội tiết tố do lượng estrogen sụt giảm gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều. Trường hợp này bao gồm cả chu kỳ ngắn hơn hoặc dài hơn, chảy máu nặng hơn hoặc nhẹ hơn.

Mắc một số bệnh lý

Hiện tượng kinh nguyệt xuất hiện nhiều lần trong một tháng cũng có thể báo hiệu tình trạng bệnh lý của bạn. Bạn có thể đang mắc một số bệnh như:

  • Viêm nhiễm phụ khoa
  • U xơ tử cung
  • Các bệnh về tuyến giáp
  • Ung thư buồng trứng
  • Buồng trứng đa nang

Stress kéo dài

Cơ thể chúng ta là một khối thống nhất và liên kết chặt chẽ với nhau. V vậy quá trình phóng noãn chịu sự chi phối rất nhiều của hệ thống thần kinh trung ương và nội tiết khác nhau, trong đó có hormone tuyến giáp, vùng dưới đồi.

Khi người phụ nữ phải chịu một cú shock lớn ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng. Buồng trứng sẽ tiếp nhận sai các tín hiệu thần kinh và hormone dẫn đến việc phóng noãn hai lần. Nếu nguyên nhân là do tâm trạng chi phối thì việc 1 tháng có kinh 2 lần là vấn đề không nguy hiểm. Chị em chỉ cần điều chỉnh lại tâm trạng của mình.

Điều hòa chu kỳ kinh nguyệt với tinh chật Bio Queen Pluss++

Điều hòa kinh nguyệt với Bio Queen Pluss++
Điều hòa kinh nguyệt với Bio Queen Pluss++

Tinh chất BioQueen Pluss++ là sự kết hợp của nhiều thành phần quý có khả năng cân bằng nội tiết tố và điều hòa kinh nguyệt. Với những chị em có kinh nguyệt không đều do vấn đề nội tiết thì Bio Queen Pluss++ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Các thành phần có khả năng bồi bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt điển như:

  • Cao khô hỗn hợp: Bồi bổ khí huyết, chống suy nhược cơ thể, tăng cường sức khỏe, điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, đen tóc.
  • Hương thụ: điều kinh, giảm đau, chữa kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, viêm tử cung mạn tính.
  • Sinh địa: chống suy nhược cơ thể, lọc máu, lợi tiểu, băng huyết, kinh nguyệt không đều, thương hàn và bổ huyết, làm sáng mắt.

Chúc chị em luôn vui khỏe, hạnh phúc và làm chủ cuộc đời mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *