Tiền mãn kinh và những dấu hiệu cần biết

cảm nhận khách hàng

Tiền mãn kinh là khoảng thời gian trong đó cơ thể người phụ nữ thay đổi chu kỳ. Kỳ kinh có thể trở nên bất thường – dài hơn, ngắn hơn, kinh nhiều hơn hoặc ít hơn, đôi khi dài hơn và đôi khi ít hơn 28 ngày. Khi bước vào tầm tuổi từ 40 trở ra là giai đoạn mà buồng trứng bị suy giảm hoặc ngưng trệ chức năng tiết ra hormon sinh dục nữ. Do hoạt động của buồng trứng bắt đầu suy giảm dẫn tới mức cân bằng nội tiết tố bước vào thời kỳ tiền mãn kinh.

Dấu hiệu phổ biến của tiền mãn kinh

Tiền mãn kinh là khoảng thời gian trong đó cơ thể người phụ nữ thay đổi chu kỳ.
Tiền mãn kinh là khoảng thời gian trong đó cơ thể người phụ nữ thay đổi chu kỳ. 

Ở giai đoạn tiền mãn kinh này mỗi người có những dấu hiệu, triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ thay đổi khác nhau, không ai giống ai. Dấu hiệu mà phổ biến nhất ở hầu hết các chị em đó là sự thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt cũng như tính chất. Người phụ nữ theo dõi thấy vòng kinh tự nhiên của mình thưa hơn, có thể 1 tháng rưỡi, 2 tháng rưỡi, thậm chí lên tới 3 tháng và lượng kinh nguyệt ít dần.

Những dấu hiệu khác

Bên cạnh dấu hiệu phổ biến đó thì cũng có thể nhận biết được giai đoạn tiền mãn kinh của mình qua một số biểu hiện gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng tới đời sống:

Rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt thất thường có thể dài hơn hoặc ngắn hơn.

Cơn bốc hỏa

Cảm giác nóng bừng mặt, tăng đột ngột nhiệt độ ở phần trên hoặc toàn bộ cơ thể.

Cơn vã mồ hôi

thường hay xuất hiện vào ban đêm nhiều hơn ban ngày. Đột ngột nóng bừng, vã mồ hôi đầm đìa, sau đó có thể lạnh toát

Mất ngủ

Tiền mãn kinh và những dấu hiệu cần biết
Tiền mãn kinh và những dấu hiệu cần biết

Thường bị mất ngủ do xuất hiện cơn nóng bừng, cơn vã mồ hôi ban đêm. Khó ngủ hết đêm và cảm thấy mệt mỏi vào ban ngày.

Xương khớp

Đau nhức khớp vai, cột sống và nhiều khớp khác trong khi trước đó hoàn toàn không mắc bệnh xương khớp. Thậm chí xương của bạn mỏng và yếu hơn. Nó có thể dẫn đến giảm chiều cao và dễ gãy xương.

Thay đổi tâm trạng

Sự thay đổi cảm xúc khá đột ngột. Đa số cảm thấy buồn chán, dễ kích thích, cáu kỉnh một cách vô cớ, dễ khóc. Thay đổi tâm trạng lúc này cũng có thể đến từ sự căng thẳng, thay đổi trong gia đình hoặc cảm thấy mệt mỏi.

Thay đổi ở làn da và mái tóc

Da khô hơn, giảm tính đàn hồi, dễ bị nhăn, đặc biệt là vùng quanh mắt. xuất hiện những đốm đồi mồi, nám, tàn nhang, sạm màu. Tóc mất dần sắc tố và chuyển sang hoa râm

Suy giảm chức năng tình dục

Giảm ham muốn quan hệ tình dục. Đồng thời phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh ngại quan hệ tình dục do niêm mạc âm đạo khô, teo, dễ bị đau, tổn thương hoặc chảy máu.

Rối loạn tiểu tiện

Tiểu són, tiểu không tự chủ. Phụ nữ tiền mãn kinh dễ bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Phụ nữ tiền mãn kinh đối mặt với nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch như vữa xơ động mạch, tăng huyết áp…

Viên uống tăng cường nội tiết tố Bioqueen pluss ++

BIOQUEEN_PLUSS++ Sự kết hợp hoàn hảo của isoflavone, ích mẫu, đương quy, cao sâm tố nữ, hà thủ ô đỏ.. cùng với các tinh chất thiên nhiên khác như cucumin, bạch truật,sinh địa.. tạo nên công thức siêu “đỉnh” dành cho các Eva. giúp làn da tỏa sáng, căng mịn, xoá mờ nám và tàn nhang, tăng cường hoạt động của hệ trục Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng, giúp cơ thể phụ nữ tự cân chỉnh bộ 3 nội tiết tố nữ theo đúng và đủ nhu cầu của cơ thể, không gây nên tình trạng dư thừa estrogen và làm ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ. Từ đó giúp thổi bay khô hạn, hồi sinh “suối nguồn” mướt mát trong đời sống vợ chồng của các chị em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *