Rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì?

Rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì

Rối loạn kinh nguyệt là mối lo lắng của các chị em phụ nữ hàng tháng. Tình trạng kinh nguyệt ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như đời sống sinh hoạt. Hôm nay, Dược Biolab sẽ giải đáp thắc mắc cho chị em nên ăn gì giúp điều hòa kinh nguyệt.

1. Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt

Hiện tượng kinh nguyệt không đều là những bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt như thời gian xuất hiện, thời gian kéo dài, lượng máu kinh so với bình thường. Tình trạng này xuất hiện do nhiều yếu tố như mất cân bằng nội tiết tố, tác dụng phụ của một số loại thuốc, vệ sinh vùng kín chưa đúng cách, sử dụng các chất kích thích…

Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt bao gồm:

 • Rong kinh: lượng máu kinh ra quá nhiều hoặc thời gian hành kinh kéo dài hơn so với một chu kì bình thường (3-5 ngày).
 • Chậm kinh: quá 35 ngày tính từ ngày hành kinh trước vẫn chưa có kinh trở lại do chu kỳ kinh bình thường diễn ra đều 28-32 ngày.
 • Thưa kinh: khi chu kỳ kinh kéo dài trên 35 ngày, có thể lên đến vài ba tháng mới có kinh một lần.
 • Ít kinh: chu kỳ kinh kéo dài hơn bình thường hoặc có thể xuất hiện 2 lần trong 1 tháng, lượng máu kinh mỗi lần ra rất ít. Số ngày hành kinh ít 1-2 ngày hoặc kéo dài nhiều ngày nhưng lượng máu ít, rải rác.
 • Xuất huyết bất thường giữa kỳ kinh
 • Thống kinh: khi đến ngày hành kinh, người phụ nữa phải chịu cơn đau bụng dưới có thể lan lên phần ngực, đôi khi kèm theo rối loạn tiêu hóa, đau lưng, đau đầu, sốt nhẹ,…
 • Vô kinh: ngừng kinh ít nhất 3 tháng.

Rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì

Tình trạng rối loạn này kéo dài là một biểu hiện nguy hiểm với sức khỏe của chị em phụ nữ. Chức năng sinh sản của chị em sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, nếu tình trạng nghiêm trọng và kéo dài có thể gây ra vô sinh. Ngoài ra một số trường hợp khác chị em có thể gặp như thiếu máu, ảnh hưởng tới sinh hoạt tình dục,…

2. Phụ nữ nên ăn gì chữa rối loạn kinh nguyệt

Đậu nành

Trong đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành có chứa hợp chất isoflavon có thể làm tăng hormone estrogen. Chị em phụ nữ bị rối loạn nội tiết, kinh nguyệt không đều có thể sử dụng hằng này. Ngoài ra đậu nành còn giúp chống lão hóa, ngăn ngừa u xơ tử cung…

Rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì

Dứa

Quả dứa có chứa enzym bromelain có tác tụng gây bong tróc niêm mạc tế bào ở thành tử cung. Việc này giúp lưu thông máu trong những ngày hành kinh tốt hơn, giảm đau bụng kinh. Sử dụng dứa thường xuyên cũng giúp ích trong quá trình tái tạo hồng cầu và bạch cầu.

Rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh có hợp chất papain gây co thắt tử cung, điều hòa lượng máu đến tử cung và góp phần đẩy máu kinh thoát nhanh hơn.

Rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì

Đường thốt nốt

Trong đường thốt nốt có rất nhiều nguyên tố vi lượng mà phải kể đến đầu tiên là sắt. Các nguyên tố vi lượng rất cần thiết và quan trọng trong quá trình tạo máu. Sử dụng đường thốt nốt sẽ hỗ trợ cải thiện tình trạng thiếu máu.

Rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì

Ngải cứu

Trong y học cổ truyền, ngải cứu có công năng chỉ huyết, trừ hành thấp, điều kinh, an thai. Dùng ngải cứu giúp chị em điều hòa kinh nguyệt vô cùng hiệu quả. Chỉ cần 10 gam ngải cứu khô sắc với 200ml nước đung đến còn nửa lượng nước. Ngày uống 2 lần, riêng người bi nặng, kéo dài, mỗi ngày có thể uống 4 lần.

Rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì

Bio Queen Pluss++ – Tăng cường sinh lý nữ – Điều hòa kinh nguyệt

Dược Biolab xin giới thiệu với chị em viên uống Bio Queen Pluss++ giúp điều hòa nôi tiết tố nữ, điều trị tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

BioQueen Pluss++ – Giải pháp hồi xuân cho chị em phụ nữ

Thành phần từ các loại thảo dược có tốt cho nội tiết tố nữ như:

 • Cao sâm tố nữ
 • Ích mẫu
 • Đương quy
 • Bạch truật
 • Hà thủ ô đỏ
 • Hương phụ

Viên uống Bio Queen Pluss++  có công dụng hỗ trợ bổ huyết, tăng cường sinh lý nữ, cải thiện các biểu hiện do thiếu hụt nội tiết tố nữ, giúp hạn chế lão hóa, làm đẹp da. Sản phẩm được sử dụng cho chị em phụ nữ bị thiếu hụt nội tiết tố với các biểu hiện: kinh nguyệt không đều, tóc gãy rụng, đau đầu, mất ngủ…

Sử dụng sản phẩm 1-2 viên mỗi ngày, duy trì trong 3-5 tháng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Viên uống là thực phẩm chức năng nguồn gốc thảo dược nên hầu như không có tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *